Khung Thành Bóng Đá Rộng Bao Nhiêu Theo Tiêu Chuẩn FiFa

Khung Thành Bóng Đá Rộng Bao Nhiêu Theo Tiêu Chuẩn Fifa

Kích thước khung thành bóng đá rộng bao nhiêu theo như quy định tiêu chuẩn của FIFA. Hiện nay, đối với mỗi sân chơi sẽ có các số đo riêng không giống nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nowgoal để biết thêm các thông tin hay và bổ ích nhé.

Khung thành bóng đá và các thông tin chi tiết

Trước khi anh em đi tìm hiểu về khung thành bóng đá rộng bao nhiêu thì cần biết được các thông tin cần thiết về loại khung thành này. Đây được coi là một khu vực cấm của mỗi đội tham gia và cũng chính là vị trí để thủ môn làm nhiệm vụ canh gác. 

Tìm hiểu về khung thành chơi bóng đá
Tìm hiểu về khung thành chơi bóng đá

Nguồn tin tổng hợp của những anh em thích xem trực tiếp bóng đá của Nowgoal cho hay, các khung thành bóng đá đạt chuẩn theo FIFA phải được đặt ở vị trí giữa đường khung thành. Khung của hai bên tham gia phải đối diện với nhau và có cùng kích cỡ, gồm hai cột dọc đặt vuông góc với đường khung thành. Nối với xà ngang song song với đường cầu môn.

Theo quy luật bóng đá, trong bất cứ trận đấu bóng đá nào cho dù lớn hoặc nhỏ nếu muốn diễn ra công bằng và hợp lý thì cần phải có bàn thắng. Cùng với đó là kích thước khung thành phải phù hợp với loại sân. số lượng người.Việc khung thành bóng đá rộng bao nhiêu theo như tiêu chuẩn của FIFA đã được ấn định. Hiện nay, khung thành được chia làm nhiều loại như:

 • Sân bóng đá 5 người (Sân Mini)
 • Sân bóng đá dành cho 7 người.
 • Sân bóng đá cho 11 người.

Khung thành bóng đá rộng bao nhiêu theo tiêu chuẩn FIFA

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá đã có những quy định cụ thể về kích thước khung thành. Khung thành bóng đá rộng bao nhiêu theo như FIFA thì phải được làm bằng hai cột dọc và ngang có cùng kích cỡ với nhau. Tất cả phải được làm bằng ống thép sơn tĩnh điện và phía bên ngoài được phủ một lớp sơn màu trắng để đảm bảo cho sự bền bỉ với thời gian.

Giải đáp khung thành bóng đá rộng bao nhiêu?
Giải đáp khung thành bóng đá rộng bao nhiêu?

Về chất liệu của lưới khung thành được làm bằng vải tổng hợp, nylon hoặc bằng nhựa dẻo, không gây ra thương tích nếu như có va chạm với các cầu thủ. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại sân bóng đá, với mục đích công bằng và phù hợp với kích thước sẽ được thiết kế theo các tiêu chuẩn cụ thể.

Khung thành bóng đá rộng bao nhiêu đối với từng loại

Hiện nay, khung thành bóng đá rộng bao nhiêu cần phải tùy thuộc vào từng loại sân. Chi tiết sau đây:

Khung thành sân chơi cho 5 người

Sân bóng cho khung thành bóng đá rộng bao nhiêu cho sân 5 người. Thường thì sân chơi này có kích cỡ chiều dài là 25*42cm, rộng 15*25cm nên thường được trẻ em và các thanh thiếu niên sử dụng làm sân bóng đá trong các trận đấu futsal trong nhà. Đây là sân vận động nhỏ nên kích thước của khung thành bóng đá không quá lớn nhưng vấn được thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn quy định của bóng đá:

 • Chiều rộng của khung thành sẽ là 3m tình từ mép trong của cột dọc.
 • Chiều cao quy định của khung thành là 2m được tính từ méo dưới xà ngang.
 • 1m2 chính là độ sâu của mục tiêu.
 • Cột căng lưới là Φ42, khung chính Φ76, móc lưới Φ60

Khung thành dành cho sân chơi 7 người

Sân bóng cho khung thành bóng đá rộng bao nhiêu cho sân 7 người theo như quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam có chiều dài từ khoảng 50 đến 75m, chiều rộng khoảng 40-50m. Hiện tại, đây chính là một sân vận động nổi tiếng dành cho các giải đấu phong trào tại nước ta. Xét về mục tiêu và quy mô, khung thành này có cấu trúc khá giống với 11 nhưng nhỏ hơn. Chi tiết như:

 • 1,2 m chính là độ sâu mục tiêu.
 • Chiều cao của khung thành là 2,1 m được tính từ mép dưới của xà ngang.
 • 6m là chiều rộng của khung thành tính theo mép trong của cột dọc.
 • Khung chính là Φ90, cột căng lưới Φ42, móc lưới Φ60

Khung thành bóng đá rộng bao nhiêu cho sân 11 người

Kích thước khung thành cho sân chơi 11 người
Kích thước khung thành cho sân chơi 11 người

Hiện nay, theo như quy định sân bóng đá 11 người cho khung thành bóng đá rộng bao nhiêu của Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA. Kích thước chiều dài sẽ là từ 90-120m, chiều rộng là 45-90m. Đây chính là sân chơi bóng lớn nhất được sử dụng cho các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia.

Về kích thước của rổ thứ 11 phải đáp ứng được các điều kiện, quy định như sau đây:

 • 1,5m chính là quy định về độ sâu của khung thành.
 • Chiều cao khung thành phải đạt đủ 2,44m được tính từ mép dưới xà ngang.
 • Chiều rộng của khung thành là 7,32m tính từ mép trong của cột dọc.
 • Khung chính là Φ114, cột căng lưới Φ42, khung móc Φ60

>>> Số Lần Vô Địch World Cup Của Pháp, Lịch Sử Của Đội Tuyển Này

Lời kết

Trên đây chính là các thông tin mà Nowgoal đã chia sẻ cho anh em về kích thước khung thành bóng đá rộng bao nhiêu theo tiêu chuẩn của FIFA. Mong rằng các kiến thức này có thể đáp ứng đầy đủ được những gì mà người đam mê tìm kiếm. Ngoài ra đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được các thông tin mới nhất.